Hướng dẫn chọn mua lò vi sóng

Để chọn một chiếc lò vi sóng vừa ý không phải là điều đơn giản với mỗi gia đình, trên thị trường có khá nhiều nhãn hiệu lò vi sóng với những tính năng xả đông, hâm nóng, nấu, nướng…Bảo Hành Minh Long sẽ hướng dẫn các bạn những điều cần lưu ý khi chọn mua lò vi sóng.

1. Hãng sản xuất

Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất lò vi sóng, các bạn nên mua những hãng sản xuất uy tín và có tên tuổi sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng cũng như chế độ bảo hành như: Panasonic, LG, Sharp, Midea, Teka …

2. Dung tích và công suất

Các loại lò vi sóng thông dụng là 17 lít, 20 lít, 23 lít và 28 lít; công suất từ 600 – 1.200W. Nếu trong nhà có khoảng 4 – 5 người, bạn chọn loại lò từ 20 – 23 lít, công suất khoảng 800 – 1.000 W là vừa.

3. Lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử

+ Lò vi sóng cơ (điều chỉnh bằng núm xoay) thao tác đơn giản, bền hơn, ít thao tác nên dễ sử dụng hơn, nó phù hợp với đa số người dùng (phổ thông). Dung tích loại lò này 20-22 lít.
+ Lò vi sóng điện tử (điều khiển bằng nút nhấn) có các chế độ điều khiển thông minh như: cài đặt nhiều chế độ nấu, nướng, xả đông tự động. Các loại lò này có dung tích 19-22 lít, 23-29 lít và 30 lít trở lên.

4. Lò vi sóng có chức năng nướng

Một số lò vi sóng ngày nay còn được trang bị chức năng nướng. Trước hết, bạn cần xác định nhu cầu của mình, có cần chức năng nướng không. Bởi lò vi sóng kèm nướng và lò vi sóng đơn thuần có giá chênh lệch nhau khá nhiều. Tùy theo mục đích sử dụng bạn có thể chọn lò vi sóng có tính năng phù hợp nhất.

5. Quan sát bề ngoài khi chọn mua lò vi sóng

Khi mua nên quan sát bề ngoài, thành và khoang lò vi sóng tốt đều phải bóng, mịn, không bị bóp méo. Lớp sơn phủ ngoài phải chắc chắn, không bị bong gỉ. Các nút điều khiển hoạt động trơn tru, đèn báo không bị trục trặc.

6. Chọn loại lò dễ dàng vệ sinh

Nên chọn những loại nào có tráng men, làm bằng chất liệu inox phủ sơn tĩnh điện sẽ dễ vệ sinh. Nếu lò có đĩa quay, chọn loại đĩa quay tháo rời để lau chùi dễ dàng, nên chọn lò vi sóng không có tay sẽ dễ vệ sinh hơn lò vi sóng có tay cầm.

Liên hệ với chúng tôi:

TRUNG TÂM BẢO HÀNH MINH LONG

VP Hà Nội : Số 162 Nguyễn Huy Tưởng, Nhân Chính, Thanh Xuân, TP. HN

VP Hồ Chí Minh : Số 125/ 9 Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Điện Thoại : 024 3350 9101 – 0916 861 858 – Hotline: 094 226 6789

Email: minhlonghanoi1@gmail.com – Facebook.com/minhlonghanoi

Website: www.baohanhminhlong.com – www.baohanhminhlong.com.vn

Tin Liên Quan