Làm gì khi mặt kính bếp từ bị nứt vỡ?

Một số trường hợp khi sử dụng bếp từ, bếp điện từ hay bếp hồng ngoại, mặt kính bếp bị vỡ hoặc nứt. Lúc này chúng ta nên làm gì?

Mặt kính bếp từ có được bảo hành không?

Nếu bạn hi vọng các hãng bếp sẽ nhận bảo hành thay mặt kính miễn phí thì bạn sẽ phải thất vọng rồi. Vì chẳng có hãng nào lại bỏ một đống tiền để sửa chữa cho lỗi lầm của bạn cả.

Lý do là bởi:

– Không có hãng bếp nào lại đi bảo hành mặt kính bếp từ nứt vỡ là do bạn sử dụng thiếu thận trọng, và bên cạnh đó còn là vấn đề giá của mặt kính không hề rẻ chút nào. Mặt kính cường lực, cho đến những dòng cao cấp của Đức, Pháp đều có giá rất cao, chiếm đến hơn 1 nửa giá trị air blade cái bếp (có thể lên đến hàng chục triệu). Không phải lúc nào cũng có sẵn mặt kính để thay cho bạn. Tùy vào model bếp, nếu bạn có nhu cầu hãng sẽ phải đặt hàng từ nước ngoài chuyển về (với những model nhập khẩu), chi phí, thời gian đều rất tốn kém. Do đó, bạn nên thông cảm cho hãng về vấn đề này.

– Mặt kính bếp từ là bộ phận quan trong nhất của bếp từ, được thiết kế để có khả năng chịu nhiệt, chịu sốc nhiệt, chịu lực tốt. Đặc biệt đối với các thương hiệu mặt kính cao cấp thì lại càng tuyệt vời. Các kỹ sư đã tạo ra loại kính có thể chịu được nhiệt lên đến hàng nghìn độ và độ bền hàng thập kỷ. Do đó, rất hiếm có chuyện mặt kính vị nứt vỡ là do lỗi của nhà sản xuất, vì trước khi nhập hàng, nhà nhập khẩu cũng phải kiểm tra hàng rất cẩn thận. Mặt kính của bếp bị nứt vỡ hầu như là do bạn sử dụng không cẩn thận, va đập vật nặng vào mặt bếp. Nếu không dù sau nhiều năm sử dụng, cùi lắm thì bếp chỉ bị xước là cùng.

Nếu mặt kính bếp từ bị nứt vỡ, phải làm sao?

Nếu trong quá trình sử dụng bếp từ, bếp điện từ hay bếp hồng ngoại chẳng may bị nứt, vỡ thì dù chỉ là một vết nhỏ cũng nên tạm ngừng bếp, ngắt nguồn điện, kiểm tra vị trí cũng như độ vứt vỡ của mặt kính.

Thực tế, có nhiều trường hợp, mặc dù mặt kính bị nứt thì vẫn có thể sử dụng nấu ăn bình thường. Tuy nhiên bạn nên biết dây nịt lv chính hãng giá bao nhiêu là dưới tác động của trọng lượng nồi  đặt lên mặt kính vốn đã có nứt vỡ, cùng yếu tố nhiệt độ cao thì mặt kính có thể ngày càng vỡ nghiêm trọng hơn. Các vết này nếu để nước thấm vào rò rỉ xuống linh kiện hay mao mạch bên dưới, có thể sẽ còn khiến chiếc bếp của bạn tổn thất nhiều hơn.

Một khi mặt kính đã bị nứt vỡ thì bạn sẽ chẳng có cách nào cứu vãn nó kiểu như dùng keo dán hoặc băng dính đâu. Câu trả lời cho tình huống này chỉ có thể là thay mặt kính mới cho bếp hoặc mạnh dạn mua bếp mới mà thôi.

Thay mặt kính bếp từ ở đâu?

Nếu không được bảo hành, thay mặt kính bếp từ miễn phí, bạn vẫn có thể thay mặt kính bằng cách đặt hàng với hãng để họ bóc mặt kính của con bếp khác cùng nodel để thay cho bạn, và tất nhiên bạn phải trả phí. Nhưng như thế sẽ nhanh, chứ nếu bạn chờ hàng chuyển về thì có lẽ sẽ mất hàng tháng trời.

Việc thay mặt kính cho bếp từ, bạn nên liên hệ với hãng bếp mà bạn mua, hoặc nhờ tư vấn của đại lý nơi bạn mua hàng, họ sẽ chỉ cho bạn nơi cần mang bếp đến. Vì phải sử dụng đúng mặt kính của loại bếp bạn đang dùng, chứ không thay linh tinh được đâu. Tất nhiên, hãng bếp càng nổi tiếng, càng uy tín, càng có độ phủ thị trường cao thì vấn đề của bạn càng được giải quyết nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Mặc dù vậy, khuyên các bạn, nếu loại bếp các bạn sử dụng là hàng cao cấp, sử dụng bền, tốt, không có vấn đề gì ngoài sự cố về mặt kính thì bạn mới nên thay. Còn nếu bạn sử dụng bếp từ hàng trung bình thấp, thì có thể thay loại kính chịu lực bình thường, cũng không quá đắt, hoặc mạnh dạn thay bếp mới, mua loại tốt mà dùng https://kuongngan.com/air-blade-125cc/.

Dù sao đi nữa, khi sử dụng bếp từ, bếp điện từ hay bếp hồng ngoại, bạn cũng nên lau chùi mặt kính luôn sạch sẽ và tránh rạn nứt mặt kinh càng nhiều càng tốt.

Tin Liên Quan